Sự khác biệt khi sử dụng máy khoan búa và máy khoan động lực

Máy khoan có rất nhiều loại khác nhau để sử dụng cho tùy từng mục đích. Tuy nhiên về cơ bản, công dụng của những chiếc máy này vẫn là để tạo ra các lỗ sâu, có xoắc hoặc bắt vít vào trong các vật liệu như gỗ, bê tông, bề mặt cứng… Hai loại máy khoan bạn bắt gặp nhiều nhất có lẽ là máy khoan búa và máy khoan động lực. Vậy, tại sao cần phân chia làm 2 loại như vậy? Sự khác biệt khi sử dụng máy khoan búa và máy khoan động lực. Hãy cùng tìm hiểu ngay

Cơ chế hoạt động

Điểm khác biệt đầu tiên dễ nhận ra nhất ở hai loại máy khoan búa và máy khoan động lực đó chính là cơ chế hoạt động của chúng. Nếu như với loại máy khoan động lực, máy khoan pin cầm tay Bosch lực tác động lên mũi khoan được tác động một cách gián tiếp lên một cần trục để tác động lên mũi khoan giống như khi ta tác động một lực lê chiếc mỏ lết để vặn đầu mũi khoan đi xuống và đi sâu vào bề mặt khoan thì loại máy khoan búa lại có cách tác động lực vô cùng mạnh mẽ khi chiếc Pittong bên trong chiếc máy nện trực tiếp xuống đầu bên trong mũi khoan để mũi khoan đi thẳng một cách mạnh mẽ xuống bề mặt vật liệu. Chính vì đặc điểm này mà những chiếc khoan búa tác động đến vật liệu một lực lớn hơn so với những chiếc máy khoan động lực. Đây là lý do những chiếc khoan búa được sử dụng trong các công trình cần khoan các vật liệu cứng rắn như những khối bê tông dày cộp còn những chiếc máy khoan động lực thông thường chỉ sử dụng để khoan tường và các vật liệu dễ chịu hơn. Nhìn chung, những mũi khoan của máy khoan động lực trong khi hoạt động chỉ vận động xoay tròn còn những mũi khoan của máy khoan búa hoạt động xoay tròn và cả đập thẳng từ bên trên xuống.

Máy khoan bê tông Bosch GBH 2-20 RE 600W

Giá trị lực và tần suất va đập

Về giá trị lực và tần suất va đập, đối với máy khoan động lực các trị số này rất lớn, lớn hơn rất nhiều so với loại máy khoan búa Bosch . Tuy nhiên, lực khi khoan thì lại hoàn toàn ngược lại. Nếu như máy khoan động lực chỉ có thể ra lực để khoan những bề mặt khá mềm với cấu trúc dễ phá hủy như tường, gỗ… thì loại máy khoan búa lại khiến người dùng cảm thấy cực kỳ ưng ý khi chúng có khả năng khoan được những khối bê tông dày hàng mét một cách nhẹ nhàng mà không tốn nhiều sức lực. Đây là lý do mà người ta sử dụng máy khoan búa cho những công trình lớn và máy khoan động lực cho các công trình nhỏ.

Kích thước

Xét về kích thước thì những chiếc máy khoan động lực do có cấu tạo đơn giản hơn nên có vẻ có kích thước nhỏ gọn hơn loại máy khoan búa. Đây là lý do mà khi sử dụng máy khoan tại nhà, người ta thường sử dụng máy khoan động lực hơn là những chiếc khoan búa. Dễ dàng di chuyển, vừa tay không gây nhức mỏi, phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình, đây chính là những lý do mà những chiếc khoan động lực mặc dù không ưu việt như những chiếc khoan búa nhưng vẫn được lòng người tiêu dùng. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại máy khoan bê tông, khoan gỗ Bosch này và có được những chiếc khoan Bosch chính hãng với giá cả phải chăng nhất, hãy liên hệ ngay tới đại lý phân phối cấp 1 của Bosch để được tư vấn, giải đáp và cung cấp thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *