Sử dụng máy mài cầm tay an toàn – đừng quên những điều này

Những lưỡi mài sắc lẹm cùng với động cơ mạnh mẽ của những chiếc máy mài cầm tay có thể sẽ gây ra một lực sát thương vô cùng lớn. Vậy làm sao để bạn có thể tránh khỏi những rủi ro không mong muốn, những tai nạn bất ngờ có thể khiến cho bạn những thương tổn trong quá trình lao động. Muốn sử dụng máy mài cầm tay an toàn – đừng quên những điều này nhé! Tự bảo vệ chính bản thân mình hơn là trông chờ vào sự may mắn bạn nhé!

Bảo hộ lao động

Đầu tiên để bảo vệ cho bản thân trong quá trình thực hiện đó chính là quá trình làm việc của bạn cần được trang bị kỹ lưỡng những dụng cụ để bảo vệ bản thân. Sử dụng máy mài thì bạn cần lưu ý các mạt cưa, mạt mài sẽ bị bay ra trong quá trình làm việc, chính vì thế, cũng như trong khi sử dụng những loại máy cưa gỗ Bosch, sử dụng loại máy này bạn không thể không sử dụng loại mặt nạ chống bụi chuyên dụng và mắt kính bảo vệ. Đây là những vật dụng tối cơ bản để bạn có thể tránh khỏi nguy hiểm trực tiếp trong quá trình làm việc. Thiếu những thứ này, không một may mắn nào có thể tránh được những sát tai nạn lao động cho bạn. Ngoài ra, để bảo vệ tốt hơn cho mình, bạn nên sử dụng cả loại bịt tai bảo vệ tránh việc tiếng ồn quá lớn làm tổn thương đến thính giác của mình. Găng tay và quàn áo bảo hộ cũng là những thứ có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi những xây xước, tổn thương do mạt mài mang đến. Hãy sử dụng những loại đồ bảo hộ chuyên dụng để đảm bảo bạn luôn được bảo vệ một cách an toàn nhất nhé!

Sử dụng đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động

Trong quá trình sử dụng máy

Sử dụng máy mài cầm tay hiệu Bosch  đúng cách là một bước cực kỳ quan trọng không kém gì bước sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động. Trước tiên, bạn cần chắc chắn là mình nắm được cách sử dụng đúng của chiếc máy mài cầm tay. Tiếp theo, kiểm tra thật kỹ chiếc máy mài xem nó có được lắp đúng trình tự hay chưa. Việc này đảm bảo cho bạn trong quá trình máy hoạt động không xảy ra bất kỳ xung đột nào dẫn đến ‘việc các phụ kiện của máy bị văng ra. Ngoài các phụ kiện, bạn còn cần chú ý đến nguồn điện, đường dây điện thật an toàn trong khi sử dụng. Đảm bảo 100% đường dây điện cần được kín tránh việc dò rỉ điện gây nguy hiểm trong quá trình thực hiện sử dụng.

Nắm chắc cách sử dụng máy để đảm bảo an toàn

Sử dụng loại máy chất lượng cao

Cũng như tất cả các loại máy khác như máy xịt rửa xe Bosch, một nguyên nhân nữa cũng có thể gây ra mất an toàn trong khi sử dụng máy mài cầm tay đó chính là những chiếc máy mài kém chất lượng. Nhiều người do ham rẻ, tiếc tiền nên mua loại máy mài cầm tay kém chất lượng. Việc này cực kỳ nguy hiểm. Những chiếc máy mài rẻ tiền thường được làm từ các loại vật liệu không an toàn và quá trình sản xuất máy cũng không được kiểm tra kỹ lưỡng, rất có thể xảy ra cháy nổ trong quá trình đang sử dụng. Sẽ rất nguy hiểm nếu như những chiếc máy này xảy ra vấn đề trong quá trình bạn đang sử dụng. Có thể là cháy nổ hoặc vỡ đĩa mài…

Sử dụng máy mài chính hãng để đảm bảo an toàn

Để tìm mua được những chiếc máy mài Bosch chính hãng, đảm bảo an toàn cho người dùng và có giá cả hợp lý nhất, bạn nên chọn các nhà phân phối cấp 1 uy tín như công ty TNHH XNK Thế Giới Mới để đảm bảo an toàn cho bản thân mình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *