Những sai lầm nghiêm trọng và cách sử dụng máy khoan an toàn

Máy khoan là thiết bị không thể thiếu trong việc khoan cắt bê tông , khoan tường. Chức năng của nó là tối quan trọng đối với xây dựng công trình, tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách có thể làm hỏng máy hoặc gây nguy hiểm cho người dùng. Những sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi sử dụng máy khoan sau đây sẽ giúp người dùng hạn chế được những sai sót có thể xảy ra, hiểu được nội quy an toàn khi sử dụng máy khoan!

Sử dụng sai chức năng – vi phạm cách sử dụng máy khoan an toàn

Các chức năng được tích hợp ngay trên thân máy của mỗi loại máy khoan cho phép người dùng có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu làm việc của người dùng. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp sử dụng sai chức năng của máy khoan, không hiểu được cách sử dụng máy khoan Bosch khi dùng chức năng khoan gỗ của khoan xoay để khoan bê tông, khoan tường dẫn đến công suất bị quá tải dẫn đến hư hỏng. Sử dụng sai chức năng sẽ khiến bánh răng của máy khoan bị bào mòn gây hỏng hóc và phải thay mới. Đây chính là sai lầm phạm lỗi trong nội quy an toàn sử dụng máy khoan rất thường xuyên gặp phải gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Sử dụng sai chức năng sẽ khiến máy khoan bị hỏng

Sử dụng sai chức năng sẽ khiến máy khoan bị hỏng

Nội quy an toàn sử dụng máy khoan – không sử dụng sai mục đích

Đối với những người dùng không phải thợ khoan chuyên nghiệp, thường không nắm được mục đích chính của máy khoan. Tùy thuộc vào từng tính chất của công việc mà phải sử dụng loại máy khoan tương thích. Chẳng hạn như không thể dùng máy khoan kim loại để khoan bê tông được vì mũi khoan sẽ rất dễ bị gãy hỏng. Cụ thể là:

+ Máy khoan xoay: loại máy này được sử dụng chuyên iệt cho ngành công nghiệp gỗ, xưởng cơ khí, kim khí,…như  máy khoan gỗ bosch. Cơ chế hoạt động của máy khoan là tạo ra lực mô men lớn và xoắn mà không hề tạo ra bất cứ một lực đập nào. Chính vì vậy nó chỉ có thể sử dụng để khoan các vật liệu như gỗ, kim loại như sắt chứ không tương thích cho việc khoan bê tông. Biện pháp an toàn khi sử dụng máy khoan là chọn đúng loại máy khoan chuyên dụng để có quá trình lao động thật an toàn.

Sử dụng đúng loại máy khoan với mục đích của mình để lap động an toàn

+ Máy khoan động lực: dòng máy khoan đa năng này được dùng cho các hộ gia đình và thợ sửa điện nước khi cần khoan để lắp đặt thiết bị. Dòng máy này ngoài có chức năng của một máy khoan xoay, vừa có thể tạo ra lực đập để khoan tường, khoan gạch.

+ Máy khoan búa: dòng máy khoan búa bosch chuyên được dùng cho công việc khoan cắt bê tông, được ứng dụng rộng rãi trong thi công công trình xây dựng. Lực đập tạo ra khi hoạt động của máy sẽ tạo ra lực đập rất mạnh nên có khả năng khoan cắt bê tông từ mỏng đến dày.

Cách sử dụng máy khoan Bosch – không sử dụng cường độ quá cao

Tại các công trường xây dựng, đặc biệt là công trường xây dựng quy mô lớn, cũng như các loại thiết bị khác như máy cưa, máy mài bosch,…nhu cầu sử dụng máy khoan rất cao, thời gian hoạt động quá lâu, dẫn đến hiện tượng máy bị nóng và bi bên trong máy bị vỡ, khiến tuổi thọ của máy bị giảm đi đáng kể. Biện pháp an toàn khi sử dụng máy khoan là nên cho máy nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian dài hoạt động, để động cơ nguội đi, tránh nhiệt độ tăng quá cao gây cháy nổ.

Cho máy nghỉ ngơi sau thời gian dài sử dụng

Những sai lầm trên khá nghiêm trọng gây hại đến máy khoan nếu mắc phải nhưng hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách tuân thủ đúng quy trình kĩ thuật và bảo dưỡng máy khoan một cách thường xuyên. Bạn có thể liên hệ ngay tới công ty TNHH XNK Thế Giới Mới -đại lý phân phối cấp 1 của máy Bosch chính hãng như máy đo khoảng cách laser Bosch, máy khoan Bosch…  để được tư vấn cách sử dụng máy khoan Bosch và cung cấp các thông tin hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *