Những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng máy đo khoảng cách Laser

Công nghệ hiện đại phát triển, những thiết bị điện tử đang dần thay thế cho những công cụ thô sơ. Việc đo dây thô sơ cho những khoảng cách xa và nguy hiểm giờ đây là cực kỳ lạc hậu và tốn thời gian. Không vất vả và cũng chẳng mất quá nhiều mồ hôi công sức, những chiếc máy đo khoảng cách laser hiện đại có thể giúp các kỹ sư đo đạc một cách cực kỳ chính xác những khoảng cách tưởng chừng không thể chỉ đứng một chỗ. Tuy nhiên, để sử dụng thật bền những dụng cụ này, bạn cần nằm lòng những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng máy đo khoảng cách Laser

Đo đạc một cách an toàn

Bởi vì chiếc máy này sử dụng tia Laser để xác định các vị trí điểm đầu cuối hay các điểm đặc biệt của khoảng cách cần đo mà tia Laser lại là một tia khá hại cho con người và các loài động vật. Chính vì thế mà khi sử dụng trong đo lường cần hết sức cẩn trọng, tránh gây tổn thương cho những người xung quanh. Cực kỳ lưu ý không rọi tia Laser trực tiếp vào mắt hoặc qua phản chiếu. Nếu chẳng may bị chiếu vào mắt phải nhắm lại ngay và xoay đầu theo hướng khác. Những chiếc máy này khá nguy hiểm nên lưu ý không giao cho những người không có chuyên môn và không biết cách sử dụng.

Máy đo khoảng cách Laser Bosch

Yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng chất lượng đo

Có một số yếu tố ngoại cảnh nếu không lưu ý bạn sẽ rất có thể không thu lại được kết quả đo như ý. Vậy thì hãy thử kiểm tra những yếu tố này trước khi đổ tội cho chiếc máy đo laser bosch  của mình quá “lởm” nhé. Trước tiên, bạn hãy quan sát xem mình có đang đo một bề mặt trong suốt hay có khả năng chiếu ngược lại tia Laser không nhé. Những bề mặt này không thể chặn lại tia Laser hoặc cũng có thể phản chiếu lại tia Laser khiến cho đường laser hiển thị trong máy không còn chuẩn xác nữa dẫn đến sự sai lệch kết quả khi đo. Tiếp theo, nếu bạn không mắc phải các trường hợp này, hãy thử kiểm tra xem bề mặt đo có bị dốc nghiêng khiến si lệch kết quả tính toán khi đo hay không. Hầu hết, những ca đo không chính xác về cơ bản đều là do những nguyên nhân này gây nên.

Máy đo có thể sai lệch kết quả trên bề mặt kính

Bảo dưỡng

Với những chiếc máy đo khoảng cách Laser, bạn nên nhớ cần phải cất giữu trong các loại túi xách bảo vệ chuyên dụng. Loại túi này luôn được đi kèm khi các nhà phân phối chính hãng cung cấp cho bạn. Giữ cho chiếc máy luôn được sạch sẽ và tránh việc dính chất lỏng hay hóa chất vào máy.

Giữ cho máy luôn sạch sẽ để kết quả đo chính xác

Ngoài ra, bạn cần mua những chiếc máy chính hãng của các thương hiệu uy tín như Bosch tại các đại lý phân phối cấp 1 của Bosch để được sản phẩm chính hãng với giá cả tốt nhất thị trường. Ngoài máy đo khoảng cách Laser, Bosch còn cung cấp các dòng sản phẩm chính hãng khác phục vụ cho các ngành khác nhau như máy cưa lọng bosch gst 80 pbemáy mài Bosch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *