Làm sao để sử dụng máy cắt gạch men hiệu quả

Máy cắt gạch men hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trong các khâu hoàn thiện công trình nhà ở, công xưởng hay các công trình xây duwjg công cộng. Là loại máy hỗ trợ việc cắt gạch đơn giản, dễ dàng và chính xác hơn khi cắt theo những phương pháp thủ công. Tất cả các góc trong căn nhà đều được lát gạch một cách khớp chuẩn. Tuy nhiên, làm sao để sử dụng máy cắt gạch men hiệu quả thì không hẳn ai cũng biết. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn mẹo sử dụng loại máy này hiệu quả nhất.

Chọn lưỡi cắt phù hợp

Yếu tố cơ bản đầu tiên mà người sử dụng máy cắt gạch cần phải lưu ý đó là lưỡi cắt. Đây là bộ phận quan trọng nhất quyết định đường cắt gạch khi hoàn thành có được như ý hay không. Theo loại gạch mà bạn định cắt, nếu loại gạch có men mỏng thì nên chọn loại lưỡi mỏng khoảng 8mm để có những đường cắt sắc cạnh, chính xác và đủ lực để không làm vỡ gạch. Mặt khác với những loại gạch có lớp men dày, cứng, cần lực mạnh hơn để có thể tách được cấu trúc men thì bạn cần dùng loại lưỡi cắt khác để không làm ảnh hưởng đến chất men, làm mẻ lớp men hay lực mạnh quá làm vỡ gạch. Thông thường, với các loại men thường dùng trên thị trường, người ta chỉ sử dụng loại lưỡi cắt 10mm đến 18mm là hợp lý. Khâu chọn lưỡi này sẽ quyết định đến chất lượng đường cắt gạch và tính thẩm mỹ của gạch sau khi cắt xong. Để chắc chắn hơn, bạn có thể sử dụng một miếng gạch bỏ để cắt thử cho phù hợp giống như khi thử một chiếc máy cưa bosch cầm tay.

Chế độ bảo hành chính hãng

Sử dụng và bảo quản máy cắt

Sau khi đã lựa chọn được một loại máy cắt phù hợp, đặt lưỡi cắt ngay ngắn, khớp vào máy một cách chắc chắn. Bạn sẽ phải đưa những lưỡi cơ bản để cắt được viên gạch men ra. Hãy điều chỉnh phần lưỡi cắt để phần tay cầm của bạn cảm thấy dễ chịu nhất có thể. Có thể tại phần lưỡi và thanh trượt bị bám bụi bẩn khiến bạn không thể đi tay được để có những đường cắt sắc cạnh. Đây là lý do mà trước khi sử dụng hoạt động máy, bạn cần phải lau bụi bẩn, kiểm tra mức độ bôi trơn dầu máy để máy hoạt động êm ái, nhẹ nhàng.

Sử dụng máy cắt chất lượng

Những chiếc máy cắt chất lượng tốt luôn cho bạn công suất ổn định trong quá trình làm việc. Công suất ổn định là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự an toàn lao động của bạn trong quá trình cắt gạch. Ngoài ra, chiếc máy sẽ hoạt động bền bỉ, liên tục trong thời gian dài mà không bị nóng máy, gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Hiện nay trên thị trường, loại máy cắt được người tiêu dùng tin tưởng nhất hiện nay là những chiếc máy cắt thương hiệu Bosch. Với thương hiệu uy tín hàng đầu, những chiếc máy này được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng.

Máy cưa đĩa GKS 7000 Professional

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về những chiếc máy mài của Bosch và các sản phẩm khác của thương hiệu này như máy khoan bosch 13 REmáy mài cầm tay hiệu bosch   Bạn có thể đến với các nhà phân phối cấp 1 của Bosch để được tư vẫn và cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *