Thủ thuật sử dụng máy cưa lọng

Đã từ lâu, máy cưa lọng được xem là công cụ tốt nhất dùng để cắt các loại vật liệu thành nhiều hình dạng khác nhau. Vậy làm sao để lựa chọn được loại máy cưa hợp lí và sử dụng chúng như thế nào cho hiệu quả, người dùng cần nắm rõ những thông tin cần thiết về máy cưa lọng và thủ thuật sử dụng máy cưa lọng sau đây.

Sử dụng máy cưa lọng như thế nào cho an toàn?

Cũng tương tự như trong quá trình sử dụng các loại máy như máy khoan, máy đo laser hay máy mài cầm tay bosch, khi làm việc với máy cưa lọng phải luôn mang đồ bảo vệ mắt. Mặc dù thiệt bị này khá thân thiện với người dùng nhưng đây vẫn là một thiết bị điện và chiếc lưỡi cưa có thể hất bất cứ thứ gì văng ngược trở lại cơ thể bạn. Ngoài ra, hãy sử dụng sản phẩm máy cưa ở những địa chỉ bán máy cưa lọng bosch uy tín để yên tâm hơn về mức độ an toàn khi sử dụng.

Mang kính bảo vệ mắt khi sử dụng máy cưa lọng

Cách cắt kim loại bằng máy cưa lọng

+ Bạn bắt đầu cắt bằng cách đặt phần đầu của đế máy cưa lên trên vật liệu cần cắt, kìm kẹp máy một cách chặt chẽ, nhấn nút khởi động và tiến hành cắt.

+ Lưu ý phải xác định rõ phía nào của đường cắt mà bạn muốn cắt, sau đó đặt lưỡi cưa hơi xa so với đường ấy.

+ Cần tác dụng lực nhẹ nhàng, không đè chặt lưỡi cưa, bởi động cơ và lưỡi cưa làm việc có thể dính và gây ra nhiều tình huống nguy hiểm. Đặc biệt, với cưa lọng lưỡi di chuyển rất nhanh nên nếu đẩy về phía trước quá nhanh lưỡi sẽ dễ gãy, hãy thận trọng !

Cắt vật liệu bằng máy cưa lọng Bosch

+ Nếu phải cắt một đường cong, bạn hãy tuân theo quy định về tốc độ cắt mà vật liệu cho phép. Còn nếu muốn cắt đường thẳng, điều bạn cần là một hướng dẫn để làm theo bởi lưỡi cưa nhỏ nên rất dễ di chuyển ngoài ý muốn. Hãy sử dụng một thanh gỗ thẳng kẹp chặt vào 2 đầu của vật liệu được cắt để lưỡi cưa có thể cắt chính xác theo yêu cầu.

Một khi đã hoàn thành quá trình cắt, hãy ngắt công tắc và nguồn điện để lưỡi cưa giải lao bằng cách đặt nó xuống.

Một số mẹo vặt sử dụng lưỡi cưa lọng

+ Không được ép lưỡi cưa bởi nó có thể gãy.

+ Chú ý về giới hạn độ dày cần cắt của vật liệu ghi trên những chiếc cưa, thông thường giới hạn đó vào khoảng 1 ½. Ngoài ra khi lưỡi cưa làm việc quá nhiều trong thời gian dài, nó có thể quá nóng gây hại đến máy cưa và khiến các vết cắt không còn vuông vức như ý muốn. Vì thế, hãy để máy cưa hoạt động với thời gian vừa đủ và bảo dưỡng chúng khi cần thiết.

Lưỡi cưa lọng của thương hiệu Bosch

+ Hoạt động của cưa chủ yếu là các thao tác lên xuống. Vì thế khi cắt muốn dùng mặt nào của vật liệu thì hãy úp mặt đó xuống dưới.

+ Hãy đảm bảo lưỡi cưa luôn sắc bén, hãy thay mới chúng nếu có dấu hiệu mòn hay cùn đi để đảm bảo chất lượng và sự an toàn trong khi vận hành.

Một trong những loại máy cưa lọng có chất lượng tốt và giá thành hợp lý trên thị trường hiện nay đó là máy cưa lọng bosch gst 80 pbe . Bạn có thể Liên hệ ngay tới đại lý phân phối cấp 1 của máy cưa lọng bosch chính hãng  – công ty TNHH XNK Thế Giới Mới để được tư vấn cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *